Y học thường thức
Để có một thai kỳ khỏe mạnh và sinh ra những em bé chẳng những khỏe mạnh mà còn thông minh, bạn cần khám sức khỏe trước khi mang thai. Khám trước khi mang thai bao gồm kiểm tra và chẩn đoán các tình trạng sức khỏe có thể ảnh hưởng đến việc có thai, thai kỳ, sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.
Trước khi đi khám sức khỏe tổng quát, bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị một số thông tin cần thiết để đảm bảo quá trình khám diễn ra thuận lợi và hiệu quả. Những điều bạn cần quan tâm là đơn vị khám sức khỏe, các hạng mục trong gói khám, thời điểm đi khám và những lưu ý trước khi đi khám.
Xét nghiệm tổng phân tích nước tiểu là một xét nghiệm sàng lọc thường quy, được sử dụng rất phổ biến trong lâm sàng. Bài viết dưới đây cung cấp các thông tin để bạn hiểu rõ hơn về xét nghiệm tổng phân tích nước tiểu.
Ung thư buồng trứng là một trong những loại ung thư phụ khoa phổ biến ở nữ giới. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân, triệu chứng, giai đoạn, phương pháp chẩn đoán và điều trị ung thư buồng trứng.
Thuốc lá gây ra 80-90% các trường hợp ung thư phổi. Nhưng có 10-20% những người bị ung thư phổi nhưng chưa bao giờ hút thuốc. Các nguyên nhân và yếu tố nguy cơ khác bao gồm hút thuốc lá thụ động (ngửi khói thuốc lá từ những người hút thuốc lá), tiếp xúc với bụi phóng xạ, radon, amian, các hóa chất độc hại, ô nhiễm không khí, nhiễm khuẩn và đột biến di truyền.
Xét nghiệm albumin định lượng protein albumin trong máu. Xét nghiệm albumin giúp chẩn đoán, theo dõi và đánh giá hiệu quả điều trị nhiều bệnh lý lâm sàng như bệnh gan, bệnh thận, hội chứng giảm hấp thu. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về xét nghiệm định lượng albumin trong máu.
Xét nghiệm cholesterol toàn phần là một trong những xét nghiệm lipid máu giúp đánh giá chế độ dinh dưỡng, chẩn đoán nguy cơ xơ vữa động mạch và một số bệnh lý khác. Xét nghiệm cholesterol toàn phần được sử dụng rất phổ biến trong chẩn đoán, điều trị và dự phòng bệnh lý tim mạch.