Y học thường thức
Viêm mũi xoang là một tình trạng phổ biến, xảy ra do nhiễm virus đường hô hấp trên, dị ứng, bất thường giải phẫu mũi xoang hoặc các nguyên nhân khác. Đau xoang, chảy nước mũi và nghẹt mũi là những triệu chứng phBổ biến của viêm mũi xoang.
Hội chứng ống cổ tay là tình trạng rất phổ biến trong cộng đồng, có thể điều trị được nếu phát hiện và can thiệp kịp thời. Các phương pháp điều trị hội chứng ống cổ tay bao gồm điều trị nội khoa, nẹp ống cổ tay và phẫu thuật.
Xét nghiệm HCV Ab được thực hiện để kiểm tra khả năng miễn dịch của cơ thể với virus viêm gan C. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh viêm gan mạn tính, xơ gan và ung thư gan. Tuy nhiên khi có kết quả dương tính không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn bị viêm gan C. 

Rối loạn lo âu là tình trạng căng thẳng mạn tính, không thể kiểm soát đến mức trở thành gánh nặng cản trở sinh hoạt, gây ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn. Rối loạn lo âu được chẩn đoán và phân loại dựa vào các triệu chứng và tác nhân gây ra lo âu.

Loét dạ dày tá tràng là tình trạng những vết loét phát triển trên niêm mạc của dạ dày và đoạn đầu của ruột non, thường xảy ra do vi khuẩn HP và thói quen sinh hoạt không lành mạnh. Đau thượng vị là triệu chứng phổ biến nhất của loét dạ dày tá tràng.
Xét nghiệm HBsAb là cách đơn giản để kiểm tra khả năng miễn dịch của cơ thể với virus viêm gan B. Viêm gan B là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra xơ gan và ung thư gan nguyên phát. 
Xét nghiệm HBsAg (Hepatitis B surface Antige) là xét nghiệm giúp chẩn đoán sớm về khả năng mắc virus viêm gan B (HBV). Trong hầu hết các trường hợp nhiễm HBV, virus sẽ biến mất sau 6 tháng. Số còn lại sẽ diễn tiến thành mạn tính, đặc biệt nhiều là ở trẻ sơ sinh. Viêm gan B mạn tính gây sẹo gan, xơ gan và là yếu tố nguy cơ cao gây ung thư gan.