Y học thường thức
Bệnh mạch máu chi dưới là một vấn đề thường gặp ở bệnh nhân đái tháo đường, làm tăng tỷ lệ cắt cụt chi và tử vong do các biến cố tim mạch như nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Do đó, phát hiện và điều trị bệnh mạch máu chi dưới ở bệnh nhân đái tháo đường là rất cần thiết.
Phụ nữ bị trầm cảm cao hơn nam giới 1,5-1,7 lần. Tỷ lệ này luôn cao hơn ở nữ giới mà không phụ thuộc vào quốc gia, chủng tộc, văn hóa, thói quen ăn uống, giáo dục hay các yếu tố kinh tế, xã hội khác. Chính vì vậy, sự khác biệt về giới tính sinh học chính là yếu tố chủ yếu dẫn đến việc nữ giới dễ bị trầm cảm hơn nam giới. 
Mộng thịt là sự tăng sinh bất thường của kết mạc, ảnh hưởng đến một hoặc cả hai mắt. Người tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời hoặc bị kích ứng mắt mạn tính có nhiều nguy cơ bị mộng thịt. Bệnh không nguy hiểm nhưng nếu không điều trị có thể gây giảm thị lực tiến triển. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ bên về căn bệnh của mắt này.
Tán sỏi là một phương pháp điều trị, sử dụng sóng xung kích để phá vỡ sỏi thận hoặc sỏi niệu quản. Sau khi tán sỏi, các mảnh sỏi nhỏ sẽ có thể di chuyển ra khỏi cơ thể theo nước tiểu.
Bệnh cơ tim phì đại được xem là một rối loạn di truyền tim thường gặp. Bệnh có thể không có triệu chứng cho đến gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như rối loạn nhịp tim, rung nhĩ và đột tử. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây đột tử ở người trẻ dưới 35 tuổi. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn các thông tin về bệnh cơ tim phì đại.
Đối với bệnh viêm dạ dày, ngoài việc uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ thì chế độ ăn đóng một vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị và làm các triệu chứng, giúp người bệnh dễ chịu hơn. 
Viêm amidan hốc mủ là tình trạng viêm amidan có mủ, phổ biến trong các trường hợp do vi khuẩn. Các triệu chứng thường gặp là đau họng, khó nuốt, amidan có mủ và hơi thở có mùi hôi. Các trường hợp viêm amidan hốc mủ đều cần điều trị, và một vài người có thể cần cắt amidan để điều trị dứt điểm.