Y học thường thức
Trung bình người trưởng thành cần ngủ từ 7-9 tiếng mỗi đêm. Thế nhưng những yếu tố công việc, gia đình và lối sống khiến chúng ta ngủ ít hơn. Việc thiếu ngủ vài ngày có thể không đáng ngại, nhưng thiếu ngủ trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thể chất và tinh thần.
Nội soi tai mũi họng là kỹ thuật hiện đại giúp phát hiện sớm và chính xác các bệnh lý tai mũi họng. Nội soi tai mũi họng rất an toàn, được sử dụng rộng rãi cho nhiều đối tượng. Bài viết dưới đây cung cấp các thông tin tại sao cần nội soi tai mũi họng, quy trình và một số điều cần lưu ý khi nội soi.
Thoái hóa khớp là tình trạng phổ biến gây đau, cứng khớp và hạn chế vận động. Nếu không được điều trị, thoái hóa khớp trở nên nghiêm trọng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Tiêm chất nhờn vào khớp là một phương pháp điều trị thoái hóa khớp an toàn và hiệu quả.
Đo Holter 24h hay holter điện tâm đồ là phương pháp ghi nhịp tim liên tục trong thời gian 24 giờ trong khi người bệnh sinh hoạt bình thường. Holter điện tâm đồ rất có giá trị trong chẩn đoán và điều trị rối loạn nhịp tim.
Đo đa ký giấc ngủ là phương pháp nghiên cứu đầy đủ về giấc ngủ cũng như các rối loạn xảy ra trong khi ngủ. Đo đa ký giấc ngủ giúp chẩn đoán các tình trạng rối loạn giấc ngủ như mất ngủ, ngưng thở khi ngủ, ngủ rũ hay cử động bất thường khi ngủ.
Tại Việt Nam, ung thư vú là loại ung thư phổ biến nhất ở nữ giới. Những nỗ lực nhằm nâng cao nhận thức về ung thư vú đã giúp cho phụ nữ hiểu biết hơn về yếu tố nguy cơ, triệu chứng và cách phòng ngừa ung thư vú. Dưới đây là một số thông tin về ung thư vú mà bạn cần biết.
Viêm gan C là một bệnh phổ biến tại Việt Nam, gây ra bởi virus HCV. Viêm gan C mạn tính là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây xơ gan và ung thư gan nguyên phát. Thế nhưng phần lớn các trường hợp viêm gan C không có triệu chứng, gây khó khăn cho việc chẩn đoán và điều trị. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin mà bạn cần biết về viêm gan C.