Y học thường thức
Chụp cộng hưởng từ (MRI) não là một kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh sử dụng từ trường và sóng vô tuyến để phát hiện các bệnh lý ở não. Chụp MRI sọ não rất an toàn, không xâm lấn và không sử dụng bức xạ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật chụp MRI não.
Xuất huyết tiêu hóa là triệu chứng đáng lo ngại trong nhiều bệnh lý tiêu hóa như loét dạ dày, loét đại trực tràng… và còn là dấu hiệu cảnh báo các tình trạng nguy hiểm hơn như ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng.

Viêm tai giữa mạn tính là tình trạng nhiễm trùng ở tai giữa kéo dài trên 3 tháng với biểu hiện thủng màng nhĩ, chảy mủ, phù nề niêm mạc tai giữa và xương chũm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh viêm tai giữa mạn tính. 

Chụp cắt lớp vi tính phổi (CT Scan) là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh sử dụng tia X để tạo ra hình ảnh của phổi nhằm chẩn đoán các bệnh lý phổi và tầm soát ung thư phổi. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chụp CT phổi.
Xét nghiệm HPV genotype được thực hiện bằng cách kiểm tra mẫu tế bào cổ tử cung để xác định có nhiễm HPV hay không. Xét nghiệm này định dạng gen dựa trên phản ứng chuỗi polymerase thời gian thực (Realtime PCR).
Điện não đồ (EEG) ghi lại hoạt động điện não của con người nhằm mục đích chẩn đoán và điều trị. Một trong những ứng dụng của điện não đồ là phát hiện và chẩn đoán các tình trạng rối loạn giấc ngủ.
Trầm cảm sau sinh là tình trạng buồn bã, chán nản, mệt mỏi và tuyệt vọng kéo dài trên hai tuần ở phụ nữ sau khi sinh con. Trầm cảm sau sinh khá phổ biến nhưng vẫn chưa được quan tâm đúng mực. Dưới đây là cách nhận biết và phòng tránh trầm cảm sau sinh: