Y học thường thức
Cyfra 21-1 thường tăng cao trong ung thư phổi, có giá trị để chẩn đoán, theo dõi điều trị, phát hiện ung thư tái phát và di căn. Cyfra 21-1 có độ nhạy và độ đặc hiệu tốt hơn đối với ung thư phổi không tế bào nhỏ (NSCLC). 
Trong các chất chỉ điểm khối u thì CA 72-4 có độ nhạy và độ đặc hiệu cao nhất để chẩn đoán và theo dõi ung thư dạ dày. CA 72-4 có thể đạt được độ nhạy và độ đặc hiệu cao hơn khi kết hợp với các dấu ấn ung thư khác. 
CA 19-9 là một kháng nguyên carbohydrate, được tạo ra bởi tế bào ung thư hoặc tế bào bình thường để phản ứng lại ung thư. Kể từ năm 1983 sau khi tìm được phương pháp đo mức CA 19-9, nó đã nhanh chóng trở thành chất chỉ điểm khối u được nghiên cứu và sử dụng nhiều nhất cho ung thư biểu mô tuyến tụy.

CA 15-3 (Cancer Antigen 15-3- kháng nguyên ung thư 15-3) là một protein được sản xuất bởi nhiều loại tế bào, trong đó có tế bào vú. CA 15-3 thường được  sản xuất bởi các tế bào ung thư, đi vào máu, trở nên hữu ích như một dấu ấn ung thư, đặc biệt là giúp theo dõi sự phát triển của ung thư, đáp ứng điều trị và tái phát của ung thư vú.

Chỉ số men gan tăng cao là một dấu hiệu cho thấy gan đang hoạt động không bình thường. Chỉ số men gan được xác định bằng nồng độ ALT, AST, GGT, ALP trong máu.
Chuyên khoa nội thần kinh chẩn đoán và điều trị các bệnh lý liên quan đến hệ thần kinh trung ương và ngoại vi, các tình trạng cấp tính như đột quỵ hoặc các tình trạng mạn tính như động kinh, sa sút trí tuệ. Các bệnh này có thể gây ra nhiều triệu chứng, ví dụ như tê liệt tay chân, chóng mặt, khó nói, yếu cơ, mất cảm giác, mất trí nhớ hoặc lú lẫn.
Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là bệnh phổi kéo dài, thường gặp ở người trên 40 tuổi, nam nhiều hơn nữ. Những người hút thuốc lá, thuốc lào và tiếp xúc thường xuyên với ô nhiễm không khí có nguy cơ phát triển COPD.
Các triệu chứng của COPD thường không xuất hiện cho đến khi có tổn thương phổi đáng kể. Mức độ nghiêm trọng của triệu chứng phụ thuộc vào mức độ tổn thương phổi.