Y học thường thức
Xét nghiệm insulin đánh giá nồng độ hormone insulin trong máu. Mức độ insulin tăng hoặc giảm phản ánh một số tình trạng như u tụy nội tiết, hạ đường huyết, kháng insulin hay đái tháo đường. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về xét nghiệm này.
Bất chấp những tác hại của rượu bia, nhiều người xem rượu bia là thứ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Mặc dù ai cũng từng nghe đến việc uống rượu bia không tốt cho sức khỏe nhưng đều bỏ qua hoặc không xem đó là điều gì nghiêm trọng. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê ra những tác động của rượu bia đối với cơ thể khiến bạn phải suy nghĩ trước khi nhậu nhẹt quá đà.
Nội soi đại tràng là phương pháp hiệu quả để chẩn đoán và điều trị các bệnh đại trực tràng, bao gồm tình trạng viêm loét, polyp và ung thư. Đây là phương pháp tầm soát ung thư đại trực tràng được khuyến nghị cho tất cả mọi người trên 45 tuổi nhằm phát hiện sớm ung thư, tăng khả năng điều trị.
Tai biến mạch máu não (đột quỵ) là nguyên nhân hàng đầu gây tàn tật và tử vong tại Việt Nam và trên thế giới. Đây là tình trạng cấp cứu, cần được phát hiện và điều trị kịp thời nếu không sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng về thần kinh và vận động. Dưới đây là các thông tin về nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết, cách cấp cứu, điều trị và phòng ngừa tai biến mạch máu não.
Ngoại tâm thu thất là rối loạn nhịp tim thường gặp. Ngoại tâm thu thất có thể nguy hiểm hoặc không nguy hiểm tùy vào mức độ bệnh và sự có mặt của bệnh tim kèm theo. Bài viết dưới dây cung cấp cho bạn các thông tin về nguyên nhân, triệu chứng, biến chứng, cách chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa ngoại tâm thu thất.
Tăng huyết áp là yếu tố nguy cơ làm xuất hiện và gây tiến triển bệnh tim mạch. Tăng huyết áp cần được theo dõi và điều trị lâu dài. Tích cực thay đổi lối sống là cách hiệu quả để giảm huyết áp và ngăn ngừa bệnh tiến triển, đồng thời giảm được số thuốc cần dùng. Dưới đây là 10 cách tự nhiên để giảm huyết áp mà bạn có thể áp dụng.
Ung thư cổ tử cung là ung thư phụ khoa phổ biến ở phụ nữ và có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm. Vì vậy mà việc tầm soát ung thư cổ tử cung nên được coi trọng và thực hiện định kỳ.