Y học thường thức
Chất xơ là một trong những yếu tố chính làm cho rau củ trở thành loại thực phẩm lành mạnh trong chế độ ăn hàng ngày. Chất xơ không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chất xơ và lý do vì sao chúng ta nên ăn đầy đủ chất xơ mỗi ngày.
Chích xơ tĩnh mạch là một phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch và tĩnh mạch mạng nhện. Các tĩnh mạch bị giãn thường đáp ứng tốt với thuốc và sẽ không xuất hiện trở lại. Bài viết dưới đây cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết về phương pháp này và những điều bạn cần chú ý.
Helicobacter pylori Ag test nhanh là một trong những xét nghiệm phổ biến để phát hiện nhiễm vi khuẩn H. pylori trong phân của người. Xét nghiệm này đóng vai trò là chẩn đoán ban đầu hoặc loại trừ nhiễm vi khuẩn H. pylori.
Rối loạn lo âu là một bệnh lý tâm thần kinh đang ngày càng phổ biến, gây ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, tinh thần, hành vi và cuộc sống. Bằng cách duy trì một lối sống lành mạnh, bạn có thể kiểm soát chứng lo âu của mình và ngăn ngừa các vấn đề về sức khỏe tâm thần khác.
Nhồi máu cơ tim cấp là tình trạng hoại tử cơ tim do thiếu máu cơ tim cục bộ. Nguyên nhân thường gặp nhất là do vỡ mảng xơ vữa với sự hình của cục máu đông trong động mạch vành, dẫn đến ngăn cản lưu lượng máu cung cấp cho cơ tim.
Ù tai là tình trạng nghe thấy tiếng ồn ở một hoặc cả hai tai. Tiếng ồn này không phải âm thanh từ bên ngoài và những người khác thường không nghe thấy. Ù tai có thể xảy ra do một số tình trạng như mất thính lực, tổn thương tai hoặc rối loạn mạch máu. Phần lớn các trường hợp ù tai có thể cải thiện khi điều trị nguyên nhân cơ bản gây ù tai.
Rung nhĩ là rối loạn nhịp tim thường gặp, làm tăng gấp đôi nguy cơ tử vong và làm tăng nguy cơ đột quỵ gấp 5 lần. Việc phòng ngừa, phát hiện và điều trị sớm rung nhĩ có ý nghĩa rất quan trọng đối với sức khỏe.