Y học thường thức
Chụp cộng hưởng từ (MRI) tim cung cấp nhiều thông tin hữu ích để phát hiện, chẩn đoán, đánh giá mức độ nghiêm trọng của bệnh lý tim mạch và giúp lên kế hoạch điều trị phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò, quy trình, lợi ích, hạn chế và rủi ro của MRI tim.
Chụp cộng hưởng từ (MRI) cột sống thắt lưng là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh dựa vào từ trường và sóng vô tuyến để phát hiện các bệnh lý vùng thắt lưng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về mục đích, vai trò, lưu ý và quy trình khi chụp MRI cột sống thắt lưng.
Viêm khớp đầu gối là bệnh tiến triển gây đau, sưng và cứng khớp. Thoái hóa khớp là dạng viêm khớp gối phổ biến nhất. Có nhiều phương pháp điều trị có thể giúp giảm các triệu chứng của viêm khớp đầu gối.
Chất béo là thành phần quan trọng tham gia vào quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Nhưng có quá nhiều chất béo trong cơ thể lại làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, gan nhiễm mỡ, tăng huyết áp và bệnh lý tim mạch. Dưới đây là một số thông tin về chất béo và cách kiểm soát chất béo để bảo vệ sức khỏe của bạn.
Thuốc chống trầm cảm là loại thuốc được sử dụng để điều trị trầm cảm và một số rối loạn sức khỏe tâm thần khác. Thuốc chống trầm cảm làm tăng các chất dẫn truyền thần kinh trong não như serotonin, norepinephrine và dopamine – những chất giúp cải thiện tâm trạng, tạo cảm giác hưng phấn, giảm sự chán nản. 
Đột quỵ xuất huyết não là một dạng đột quỵ xảy ra do nứt vỡ các động mạch trong não. Đột quỵ xuất huyết gây ra các biến chứng nghiêm trọng, là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tàn tật và tử vong ở người trưởng thành. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin chi tiết về đột quỵ xuất huyết não.
Xét nghiệm rubella là xét nghiệm chẩn đoán bệnh truyền nhiễm do virus rubella gây ra. Bất kỳ ai cũng có thể mắc rubella, nhưng rubella đặc biệt nguy hiểm ở phụ nữ đang mang thai. Bài viết dưới đây cung cấp thông tin về xét nghiệm rubella virus IgM và IgG.