Y học thường thức
Nhiều người nghĩ rằng bệnh tiểu đường (Đái tháo đường) là do ăn nhiều thực phẩm chứa đường mà ra. Nhưng sự thật có phải vậy không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp điều này.
Xét nghiệm globulin miễn dịch (gamma globulin) cung cấp thông tin về hệ thống miễn dịch, giúp chẩn đoán các rối loạn của hệ thống miễn dịch, các tình trạng hay bệnh lý ảnh hưởng đến một hoặc các nhóm globulin miễn dịch. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về xét nghiệm này.
Túi mật dự trữ và giải phóng mật để giúp tiêu hóa chất béo. Sỏi túi mật là những viên rắn giống như sỏi, thường được hình thành từ cholesterol hoặc biliburin, có thể phát triển trong túi mật hoặc ống mật. Những viên rắn này có thể gây đau và các biến chứng khác. Cách điều trị thường được sử dụng là phẫu thuật xâm lấn tối thiểu để loại bỏ sỏi mật và đôi khi là túi mật.
Mỡ nội tạng hay mỡ bụng được tìm thấy bên trong khoang bụng và bao bọc xung quanh các cơ quan nội tạng. Mỡ nội tạng không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn làm tăng nguy cơ bị bệnh, kể cả đau tim và đột quỵ.
Nếu vợ chồng bạn đang dự định có thai, ngoài việc tính thời gian rụng trứng thì sẽ có một số điều bạn nhất định phải chuẩn bị để đưa cơ thể vào trạng thái tốt nhất khi mang thai. Dưới đây là 08 điều bạn cần làm trước khi mang thai:
Xét nghiệm insulin đánh giá nồng độ hormone insulin trong máu. Mức độ insulin tăng hoặc giảm phản ánh một số tình trạng như u tụy nội tiết, hạ đường huyết, kháng insulin hay đái tháo đường. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về xét nghiệm này.
Bất chấp những tác hại của rượu bia, nhiều người xem rượu bia là thứ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Mặc dù ai cũng từng nghe đến việc uống rượu bia không tốt cho sức khỏe nhưng đều bỏ qua hoặc không xem đó là điều gì nghiêm trọng. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê ra những tác động của rượu bia đối với cơ thể khiến bạn phải suy nghĩ trước khi nhậu nhẹt quá đà.