Y học thường thức
Biến chứng nặng nề nhất của Loãng xương là làm gia tăng nguy cơ gãy xương và các hệ quả nghiêm trọng của gãy xương như đau đớn, giảm chất lượng cuộc sống, tàn phế, thậm chí là tử vong. Tuy nhiên loãng xương lại là bệnh âm thầm, không có triệu chứng khi mới mắc bệnh, vì vậy việc chẩn đoán sẽ chậm trễ nếu chỉ dựa vào triệu chứng lâm sàng. Để chẩn đoán loãng xương, hiện nay phải dựa vào việc đánh giá mật độ khoáng của xương (còn gọi là mật độ xương hay khối lượng xương). Có nhiều phương pháp đo mật độ xương, nhưng DEXA là phương pháp chính xác nhất và được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới với nhiều ưu điểm vượt trội.
LDH là một loại enzyme có mặt ở nhiều vị trí trong cơ thể, được giải phóng vào máu khi có tổn thương xảy ra. Xét nghiệm LDH thường được chỉ định khi nghi ngờ có tổn thương mô do bệnh lý hoặc đánh giá sau chấn thương.
Xét nghiệm tốc độ máu lắng (VS) hay còn gọi là xét nghiệm tốc độ lắng hồng cầu kiểm tra và theo dõi một số tình trạng liên quan đến viêm như viêm khớp, ung thư, bệnh tự miễn hoặc nhiễm trùng.
Kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu, sức khỏe tâm thần được quan tâm hơn bao giờ hết bởi những tác động của dịch bệnh đến tâm lý và sức khỏe của nhiều người là rất lớn. Cảm giác sợ hãi, lo lắng và căng thẳng trong đại dịch Covid-19 là điều mà nhiều người đang phải trải qua. Đã có nhiều nghiên cứu về ảnh hưởng của Covid-19 đến sức khỏe tâm thần trong thời kỳ này.
Ung thư cổ tử cung là loại ung thư phổ biến ở phụ nữ từ 30-45 tuổi. Ung thư cổ tử cung tiến triển âm thầm, khi có triệu chứng xuất huyết âm đạo hoặc dịch âm đạo bất thường là bệnh đã nặng, tỷ lệ tử vong cao. Nếu được phát hiện sớm có thể điều trị khỏi, tỷ lệ sống cao. Để phòng tránh được căn bệnh này, chúng ta cần hiểu rõ về nó và có phương pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả. 
Test nhanh kháng nguyên Covid-19 là xét nghiệm có tính đặc hiệu, nhanh chóng và có giá trị trong việc sàng lọc Covid-19 ở những người không có triệu chứng để phát hiện hoặc loại trừ nhiễm Covid-19. Qua đó để thực hiện nhanh các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát lây nhiễm, hạn chế lây lan cộng đồng.
Xét nghiệm D-dimer là xét nghiệm sinh hóa giúp phát hiện chỉ số D-dimer - một sản phẩm được tạo ra trong quá trình phá vỡ cục máu đông. Xét nghiệm D-dimer thường được sử dụng để hỗ trợ chẩn đoán các bệnh lý liên quan đến huyết khối và tăng đông máu bất thường.