Y học thường thức
Biến chứng nặng nề nhất của Loãng xương là làm gia tăng nguy cơ gãy xương và các hệ quả nghiêm trọng của gãy xương như đau đớn, giảm chất lượng cuộc sống, tàn phế, thậm chí là tử vong. Tuy nhiên loãng xương lại là bệnh âm thầm, không có triệu chứng khi mới mắc bệnh, vì vậy việc chẩn đoán sẽ chậm trễ nếu chỉ dựa vào triệu chứng lâm sàng. Để chẩn đoán loãng xương, hiện nay phải dựa vào việc đánh giá mật độ khoáng của xương (còn gọi là mật độ xương hay khối lượng xương). Có nhiều phương pháp đo mật độ xương, nhưng DEXA là phương pháp chính xác nhất và được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới với nhiều ưu điểm vượt trội.
Chọc hút tế bào bằng kim nhỏ (FNA) sử dụng một kim nhỏ để thu thập mẫu tế bào tổn thương nhằm hiểu rõ bản chất của tế bào. Đây là phương pháp sinh thiết xâm lấn tối thiểu, nhanh chóng và rất có giá trị để chẩn đoán và theo dõi ung thư, cũng như một số bệnh khác.
Virus hợp bào hô hấp có tên Tiếng Anh là Respiratory syncytial virus, viết tắt là RSV, được phát hiện vào năm 1956. Đây là một loại virus gây bệnh đường hô hấp phổ biến. Bệnh thường xảy ra ở trẻ nhỏ với các triệu chứng giống như cảm lạnh, nhưng có thể gây ra bệnh nặng như viêm tiểu phế quản và viêm phổi. 
Chọc hút dịch khớp là một thủ thuật tương đối đơn giản để đánh giá, phân tích dịch khớp nhằm cung cấp thông tin cần thiết cho chẩn đoán và điều trị các nguyên nhân gây viêm khớp. Chọc hút dịch khớp kết hợp với siêu âm sẽ giúp thủ thuật an toàn và hiệu quả hơn.
Trung bình người trưởng thành cần ngủ từ 7-9 tiếng mỗi đêm. Thế nhưng những yếu tố công việc, gia đình và lối sống khiến chúng ta ngủ ít hơn. Việc thiếu ngủ vài ngày có thể không đáng ngại, nhưng thiếu ngủ trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thể chất và tinh thần.
Nội soi tai mũi họng là kỹ thuật hiện đại giúp phát hiện sớm và chính xác các bệnh lý tai mũi họng. Nội soi tai mũi họng rất an toàn, được sử dụng rộng rãi cho nhiều đối tượng. Bài viết dưới đây cung cấp các thông tin tại sao cần nội soi tai mũi họng, quy trình và một số điều cần lưu ý khi nội soi.
Thoái hóa khớp là tình trạng phổ biến gây đau, cứng khớp và hạn chế vận động. Nếu không được điều trị, thoái hóa khớp trở nên nghiêm trọng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Tiêm chất nhờn vào khớp là một phương pháp điều trị thoái hóa khớp an toàn và hiệu quả.