BAO LÂU SAU KHI KHỎI BỆNH CÓ THỂ ĐI KHÁM HẬU COVID-19

 

Bao lâu sau khi khỏi bệnh có thể đi khám hậu Covid-19 có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều F0 đang cần lời giải. Theo lời khuyên của chuyên gia thì sau 4 tuần kể từ khi mắc Covid-19, bạn có thể đi khám để kiểm tra sức khỏe hậu Covid-19. Các xét nghiệm cận lâm sàng giúp đánh giá và chẩn đoán tình trạng các cơ quan, kiểm tra tình trạng viêm và đông máu nhằm điều trị các triệu chứng hậu Covid-19 hiện tại và dự phòng các nguy cơ có thể xảy ra.

Bệnh Covid-19 diễn tiến nặng hơn ở một số người, nhất là người lớn tuổi và có bệnh lý nền. Số còn lại thường chỉ bị bệnh nhẹ và có thể khỏi bệnh sau vài tuần. Thế nhưng hội chứng hậu Covid-19 có thể xảy ra với bất kỳ ai từng bị nhiễm virus SARS-Cov-2, kể cả những người bị Covid-19 nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Hội chứng hậu Covid-19 có thể kéo dài từ đợt bệnh ban đầu hoặc khởi phát sau khi đã khỏi bệnh. Có hơn 200 triệu chứng đã được báo cáo bao gồm mệt mỏi, khó thở, rối loạn giấc ngủ, rối loạn chức năng nhận thức hoặc các triệu chứng khác gây ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày. Các triệu chứng có thể thay đổi hoặc tái phát, kéo dài vài tuần hoặc thậm chí là vài tháng.

Covid-19 không chỉ gây tổn thương phổi mà còn gây ảnh hưởng đến tim, hệ thống mạch máu, gan, não và một số cơ quan khác. Đặc biệt là các tổn thương ở bệnh nhân Covid-19 nặng. Một số người có thể bị biến chứng tim, suy thận mạn tính và đột quỵ sau khi bị Covid-19. Chính vì vậy, sau khi khỏi bệnh Covid-19, bạn cần lưu ý các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn hoặc các triệu chứng kéo dài của Covid-19.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tăng cường sức khỏe bằng chế độ ăn dinh dưỡng, nhiều rau quả, uống nhiều nước, tập thở để cải thiện hệ hô hấp, ngủ đủ giấc, tập thể dục thường xuyên và nghỉ ngơi hợp lý.

Tìm hiểu về Hội chứng hậu Covid-19: TẠI ĐÂY

Tìm hiều về Gói khám hậu Covid-19: TẠI ĐÂY